ประวัติศาสตร์ของ Yale

ความภาคภูมิใจในมรดกขององค์กรและความกระตือรือล้นต่ออนาคตhistory

Yale ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1844 เมื่อนาย Linus Yale Jr. แห่งเมืองคอนเน็กติกัตได้ประดิษฐ์ไส้กุญแจระบบพิน (pin-tumbler cylinder lock) และได้ทำให้กลุ่มสินค้าวิศวกรรมภายใต้ ชื่อของเขากลายเป็นสัญลักษณ์แห่งคุณภาพและความคงทน เรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของนวัตกรรม การเจริญเติบโตและการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนถ่ายวัสดุ (material handling) ที่โดดเด่น

วิวัฒนาการสู่การขนถ่ายวัสดุ (Material Handling)

 • ในปี 1868 Linus Yale และ Henry Towne ได้ก่อตั้งบริษัท Yale Lock Manufacturing Company ซึ่งต่อมาได้กลายเป็น Yale and Towne Manufacturing Co.
 • ในปี 1920 บริษัท Yale and Towne ปล่อยรถยกไฟฟ้ารุ่นใหม่แบบ low-lift platform ออกสู่ตลาดและตามมาอย่างรวดเร็วด้วยกลุ่มรถยกรุ่น high-lift platform, รถแทรกเตอร์ลากจูงรวมทั้งหนึ่งในรถยกคันแรกๆ ที่มีงาแบบ tilting.
 • ในช่วงทศวรรษที่ 1930 Yale ก้าวสู่ความเป็นสากลด้วยการเปิดโรงงานผลิตในอังกฤษ เข้าซื้อกิจการของบริษัทผลิตรถยกในเยอรมันนีและมีตัวแทนจำหน่ายรถยกในญี่ปุ่น นอกจากนี้ Yale ยังได้มีพัฒนาการใหม่ออกมา อาทิ พวงมาลัยเพาเวอร์ รถยกที่มีแผงควบคุมกลาง (center-control truck) caster steering และการใช้ฉนวนซิลิกอน Class-H กันความร้อนสูงในมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งยังคงได้รับการยกย่องว่าเป็นนวัตกรรมชั้นยอดจนทุกวันนี้

 • ในปี 1950 Yale ได้ขยายผลิตภัณฑ์ด้วยรถยกที่ใช้น้ำมันเบนซิน ใช้ LPG และน้ำมันดีเซล.
 • ในปี 1964 Yale ยังคงมุ่งหน้าเพิ่มนวัตกรรมใหม่ด้วยรถยกไฟฟ้าคันแรกที่ควบคุมด้วย Silicone Controlled Rectifier-SCR.
 • Yale ได้ควบรวมกิจการกับบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ Eaton Manufacturing ในปี 1963 โดยเป็นบริษัท Industrial Truck Division of Eaton, Yale & Towne, Inc. (ในเวลาต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Eaton Corp.) บริษัทนี้ยังคงเติบโตและรุ่งเรื่องอยู่ในปัจจุบัน.
 • หลังจากค้าขายกับญี่ปุ่นมานานหลายปี Yale ได้จับมือเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท Sumitomo Ltd ในปี 1969 เพื่อผลิตรถยกภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Yale ต่อมาในปี 1971 ทั้งสองได้ตั้งบริษัทร่วมทุน Sumitomo-Yale Co.,Ltd. โดยทั้งคู่ถือหุ้นฝ่ายละครึ่งหนึ่งในบริษัทนี้.
 • ในปี 1985 การขยายตัวยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องเมื่อมีการก่อตั้งบริษัท Yale Materials Handling Corporation ภายหลังจากบริษัท North American Coal Corporation เข้าซื้อกิจการ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น NACCO Industries, Inc.

มุ่งสู่ผู้นำอย่างต่อเนื่องทางด้านอุปกรณ์และบริการในการขนย้ายวัสดุ

 • ปัจจุบัน Yale Asia-Pacific มีกลุ่มอุปกรณ์เคลื่อนย้ายทั้งแบบจักรกลและไฟฟ้ามากที่สุดในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนวัตกรรมของ Yale® และรถยกไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี่ใหม่เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของลูกค้า.
 • กลุ่มรถยกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบ Veracitor®VX ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นด้วยต้นทุนในการเป็นเจ้าของต่ำ ด้วยการออกแบบที่ชาญฉลาด ความคล่องตัวสูง ผลงานที่วางใจได้ การบริการที่ยอดเยี่ยม และรูปลักษณ์ที่สวยงาม.
 • กลุ่มรถยกในรุ่น Yale®LX สนองตอบในด้านการออกแบบที่ เพรียวลม ใช้งานง่าย ประหยัดเชื้อเพลิงเป็นยอดและยึดหลักการยศาสตร์ (ergonomics) เพื่อให้ความสะดวกสบายสูงแก่ผู้บังคับรถ รุ่น LX ได้รวมเอาความสุดยอดทั้งหมดของรถยกรุ่น heavy-duty Yale®Veracitor ได้แก่ การออกแบบที่ชาญฉลาด โครงสร้างที่บึกบึน ความทนทานและการประสิทธิภาพที่วางใจได้ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยปราศจากระบบและลักษณะการทำงานที่สลับซับซ้อน.
 • เครื่อข่ายตัวแทนจำหน่ายของ Yale มีดีลเลอร์มากกว่า 150 รายทั่วโลกอันเนื่องมาจากความประทับใจของลูกค้าต่อความโดดเด่นที่หลากหลายของ Yale ทั้งในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ความซื่อตรงต่อลูกค้า และความมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพในขณะที่ยืนหยัดอย่างต่อเนื่องเพื่อความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการเคลื่อนย้ายวัสดุ.
After Sale Service
Service Center